Chia sẻ kinh nghiệm xăm phun bao lâu thì mất?

158

Tôi là Mai Huyền. Tôi là một người nhân viên văn phòng bình thường nhưng đã từng trải qua quá trình thực hiện phun xăm. Vì thấy chị em thắc mắc ngày một nhiều về vấn đề xăm phun bao lâu thì mất nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ những gì mình trải qua cho mọi người hiểu rõ hơn.

Trước và sau khi phun mày
Trước và sau khi phun mày

Quá trình phun và chăm sóc sau khi thực hiện

Đầu tiên mình chọn và tiến hành phun mày tán bột. Với tâm lý lo lắng và sợ đau như những chị em khác nền tôi thấy khá hoang mang. Tuy nhiên, khi thực hiện nhờ ủ tê kỹ mà tôi thấy rất thoải mái, không hề cảm thấy đau. Nếu không tính thời gian ủ tê thì chưa tới 25 phút là đã hoàn tất quá trình phun.

Khi đi phun xăm, các chị em nên đặc biệt chú ý đến cách chăm sóc vùng da phun xăm. Bởi vì đây là yếu tố quan trọng giúp vùng phun xăm có lên màu đẹp và giữ được lâu hay không.

Quá trình phun xăm chân mày
Quá trình phun xăm chân mày

Nếu chị em được khuyên không nên để nước dính vào vùng phun xăm trong 1 ngày sau khi thực hiện thì chị em nên kiêng nước cho đến khi tróc hết vùng phun xăm nhé. Bởi vì, theo kinh nghiệm của mình thì kiêng nước đến khi tróc hết vùng da phun xăm thì màu sắc lên đều và đẹp hơn rất nhiều nếu chị em không kiêng nước kỹ.

Đặc biệt, khi tróc da vùng phun xăm sẽ kèm theo ngứa, các chị em không được đưa tay lên gãi hoặc lột vùng da này. Bởi vì sẽ khiến màu lên không đều và không đẹp. Ngoài ra, tôi bị cơ địa sẹo lồi nên tôi còn kiêng thêm thịt bò, rau muống,… những thực phẩm không tốt cho vùng phun xăm.

Xăm phun bao lâu thì mất?

Xăm phun bao lâu thì mất?
Xăm phun bao lâu thì mất?

Kể từ thời điểm tôi thực hiện phun mày đến nay cũng được hơn 3 năm. Nhìn kỹ trong gương tôi thấy màu sắc lông mày không khác gì nhiều so với những ngày mới phun xăm là mấy.

Theo những gì người kỹ thuật viên nói với tôi thì nếu kỹ thuật phun chuẩn xác thì việc duy trì màu sắc được 5 năm là chuyện rất bình thường. Thời gian duy trì màu sắc có thể kéo dài hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, các chị em cần phải tìm kiếm cơ sở xăm phun uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm để không còn băn khoăn trong vấn đề xăm phun bao lâu thì mất nữa. Bởi vì họ sẽ đem đến cho mọi người kết quả hợp ý như mong đợi.

Tay nghề của kỹ thuật viên sẽ quyết định rất lớn đến kết quả duy trì màu phun
Tay nghề của kỹ thuật viên sẽ quyết định rất lớn đến kết quả duy trì màu phun

Trên đây là những gì tôi muốn chia sẻ với các chị em về xăm phun bao lâu thì mất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xăm phun bao lâu thì phai, các chị em có thể để lại lời nhắn. Tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất cho các chị em.

Chúc chị em sẽ nhanh chóng có được vẻ đẹp như mong đợi.