Phun xăm kiêng gì và bao lâu mới lên màu đẹp?

160

Thông thường, mọi người chỉ nghĩ phun xăm giữ được lâu hay không là vì chất lượng mực và tay nghề của kỹ thuật viên thực hiện mà bỏ quên đi việc chăm sóc sau khi thực hiện cũng rất quan trọng. Vậy, phun xăm kiêng gì và trong bao lâu mới lên màu đẹp?

Phun xăm thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp sắc nét và tươi tắn
Phun xăm thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp sắc nét và tươi tắn

Phun xăm kiêng gì?

Những thực phẩm cần kiêng cữ

Về phần này, chúng ta sẽ giáp đáp xoay quanh vấn đề phun xăm kiêng ăn gì. Để màu phun xăm lên đẹp nhất, bạn cần kiêng khem hoặc hạn chế tối đa các lợi đồ ăn và thức uống sau:

– Kiêng uống các loại nước có chứa chất kích thích như: rượu, bia, chè,… Tóm lại là chất kích thích đều không tốt cho sự lên màu. Bởi vì, những chất này sẽ làm lượng máu lưu thông không đều dẫn đến màu lên không đẹp.

– Kiêng ăn hải sản, đồ tanh: Đây là điều cần thiết không nên quên khi đi phun xăm vì hải sản, đồ tanh thường khiến cho da bạn bị ngứa.
– Kiêng ăn thịt gà, xôi nếp, rau muống,… vì chúng sẽ khiến vùng phun xăm bị đau nhức, lâu lành, dễ viêm nhiễm, sưng tấy và hình thành sẹo.

– Kiêng ăn thịt bò bởi vì thành phần dinh dưỡng chứa trong thịt bò sẽ khiến cho da bị thâm và cản trở đến sự lên màu.

Những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi phun xăm thẩm mỹ
Những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi phun xăm thẩm mỹ

Những lưu ý sau khi phun xăm

Ngoài việc ăn kiêng, bạn cũng cần phải chú ý đến việc chăm sóc vệ sinh sau khi phun xăm. Bạn nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tránh để nước dính lên vùng phun xăm sau khi thực hiện. Đặc biệt, bạn không được tự ý bóc, cậy vảy vùng phun xăm nên để chúng bong tự nhiên để lên màu đẹp nhất. Như vậy giúp màu không bị loang hoặc nhiễm trùng môi.

Đây là toàn bộ giải đáp cho vấn đề phun xăm kiêng gì.

Vậy, phun xăm bao lâu mới lên màu đẹp?

Phun xăm bao lâu mới lên màu đẹp?
Phun xăm bao lâu mới lên màu đẹp?

Sau khi phun xăm khoảng từ 1 đến 3 tuần màu sẽ lên đều và đẹp. Tuy nhiên, để màu lên đẹp nhất thì bạn cần phải chờ đến khoảng 1 tháng.

Với những thông tin phía trên, tin rằng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vẻ đẹp quyến rũ sau khi phun xăm mà không lo bất cứ biến chứng nào. Trên đây là toàn bộ những thông tin về phun xăm nên kiêng gì và bao lâu sẽ lên màu đẹp nhất.
Để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề phun xăm kiêng gì, bạn có thể trực tiếp liên hệ hotline 0901 101 101 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn sớm sở hữu vẻ đẹp tươi tắn như ý! Đẹp mãi với thời gian cùng Sky Diamond.